TP Hồ Chí Minh xuất cá cảnh đi đâu mà thu về vèo vèo hơn 22 triệu USD?

Adv thuysan247
Cá cảnh là một trong những sản phẩm chủ lực của ngành nông nghiệp đô thị. Đây được đánh giá là ngành có nhiều tiềm năng phát triển, vừa sử dụng ít diện tích đất, vừa mang lại giá trị kinh tế cao.

Chủng loại cá cảnh nuôi tại TP HCM ngày càng phong phú, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Cá cảnh là một trong những sản phẩm chủ lực của ngành nông nghiệp đô thị. Đây được đánh giá là ngành có nhiều tiềm năng phát triển, vừa sử dụng ít diện tích đất, vừa mang lại giá trị kinh tế cao.

thuysan247.com

Theo thống kê của Chi cục thủy sản Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), sản lượng cá cảnh sản xuất và xuất khẩu tăng đều qua các năm. Tính đến năm 2018, tổng diện tích nuôi cá cảnh trên toàn TP.HCM khoảng 88,9 ha với hơn 292 cơ sở, hộ nuôi. Sản lượng cá cảnh xuất khẩu đạt trên 20,31 triệu con, kim ngạch đạt 22,39 triệu USD.

Hiện trên địa bàn thành phố có trên 20 tổ chức, cá nhân xuất khẩu cá cảnh qua cửa khẩu TP.HCM. Đặc biệt, cá cảnh của thành phố đã xuất khẩu đến 48 quốc gia, trong đó thị trường châu Âu chiếm 55%, còn lại là các thị trường châu Á, châu Mỹ và Nam Phi.

Sản lượng và chất lượng cá cảnh ngày càng được nâng cao nhờ có những đóng góp to lớn của UBND thành phố. 

Việc triển khai những giải pháp kịp thời hỗ trợ xây dựng, giới thiệu, quảng bá sản phẩm cá cảnh, thương hiệu cá cảnh để phát triển thị trường trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.

Hàng năm, TP HCM đều tổ chức các chương trình triển lãm cá cảnh tạo cơ hội cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh cá cảnh giao lưu, quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ. 

Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp, nhà khoa học, chuyên gia công nghệ sinh học được gặp gỡ, trao đổi, hỗ trợ những sản phẩm công nghệ sinh học phục vụ việc chăm sóc và nuôi cá cảnh.

Nguồn: Theo Khoa học phổ thông
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected]
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.
CompactDry-VP

Bình luận bài viết