Bí quyết làm giàu nhờ nuôi bèo làm thức ăn cho ốc nhồi, ếch, cá

Adv thuysan247
Sau 8 năm lập nghiệp bằng việc phát triển các con giống thủy sản đồng quê, anh Nguyễn Văn Toàn, ở xã Quảng Long, huyện Quảng Xương đã biến vùng đất cồn bãi, hoang hóa thành trang trại có lợi nhuận vài trăm triệu đồng mỗi năm.

Bèo tấm - thức ăn cho các loài thủy sản nuôi trong trang trại anh Toàn.

Sau 8 năm lập nghiệp bằng việc phát triển các con giống thủy sản đồng quê, anh Nguyễn Văn Toàn, ở xã Quảng Long, huyện Quảng Xương đã biến vùng đất cồn bãi, hoang hóa thành trang trại có lợi nhuận vài trăm triệu đồng mỗi năm.

thuysan247.com

Đến với trang trại của anh Nguyễn Văn Toàn, điểm đầu tiên anh giới thiệu với mọi người là ao bèo tấm xanh mướt. Đây chính là nguồn thức ăn chính cho các loại thủy sản nuôi trong trang trại, giúp anh Toàn giảm 2/3 chi phí thức ăn.

Anh Nguyễn Văn Toàn, Thôn Lộc Xá, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương cho biết: Tôi nuôi bèo này làm thức ăn cho khoảng 1 tấn cá giống, gần 2 tấn ốc nhồi bố mẹ và hàng trăm vạn ốc con. Ốc vừa nở ra là có thể ăn bèo tấm này.

Năm 2012, anh Nguyễn Văn Toàn đã quyết định nhận thầu 3 ha đất cồn bãi sản xuất kém hiệu quả, bị bỏ hoang, để cải tạo nuôi trồng thủy sản. Ban đầu, do không có nguồn vốn, anh đầu tư theo kiểu cải tạo đến đâu, phát triển nuôi trồng thủy sản đến đó. Lợi nhuận của năm trước, tình một phần để đầu tư cho năm sau. Sau 8 năm,  bằng quyết tâm và nỗ lực anh Toàn đã hình thành được trang trại chuyên cung cấp con giống và sản phẩm đồng quê như ốc nhồi, ếch, cá cho thị trường.

Anh Nguyễn Văn Toàn, Thôn Lộc Xá, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương cho biết: Sản xuất tổng hợp các loại thủy sản đồng quê thì có thể hỗ trợ nhau từ môi trường sống đến thức ăn, ao nào không đảm bảo nuôi ốc, thi nuôi ếch hoặc cá rô đầu vuông, hoặc kết hợp nuôi ốc với nuôi chạch…Từ đó, sẽ nâng cao được hiệu quả kinh tế.

Để mở rộng phát triển nuôi trồng thủy sản đồng quê, năm 2019, anh Nguyễn Văn Toàn đã thành lập Công ty Dịch vụ thương mại và Chăn nuôi Toàn Thảo. Ngoài thị trường Thanh Hóa, sản phẩm của trang trại  đã được tiêu thụ các tỉnh ngoài như Hòa Bình, Hà Tĩnh, Đắc Lắc… Từ đầu năm đến nay, lợi nhuận thu được từ trang trại đạt gần 500 triệu đồng.

Nguồn: Theo TH Thanh Hóa
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết