Thức ăn cho cá được chiết xuất từ gỗ

Adv thuysan247
Một loạt các nghiên cứu mới cho thấy rằng một dạng protein được chiết xuất từ gỗ có tiềm năng đáng kể để thay thế cho bột cá trong thức ăn thủy sản.

Ảnh minh họa

Một loạt các nghiên cứu mới cho thấy rằng một dạng protein được chiết xuất từ gỗ có tiềm năng đáng kể để thay thế cho bột cá trong thức ăn thủy sản.

thuysan247.com

Arbiom, một công ty công nghệ sinh học nông nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ, chuyên chuyển đổi gỗ thành thực phẩm, đã công bố kết quả của các nghiên cứu khoa học mới đánh giá sản phẩm của mình là một thành phần protein thay thế để sử dụng trong thức ăn thủy sản.

Các nghiên cứu, được thực hiện với sự hợp tác của các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas A&M, được thiết kế để so sánh sản phẩm protein SylPro của Arbiom với các nguồn protein thực vật và động vật thông thường, đánh giá cả tính chất xử lý nguyên liệu và hiệu suất dinh dưỡng của nó.

“Kết quả của những nghiên cứu này là một bước quan trọng và đầy hứa hẹn trong việc xác nhận tính hiệu quả của SylPro khi chúng tôi tiếp tục nhân rộng gỗ của Arbiom lên nền tảng thực phẩm và đưa sản phẩm thương mại đầu tiên của chúng tôi ra thị trường”, Tiến sĩ Julian Ekmay, Phó chủ tịch về dinh dưỡng của Arbiom cho biết.

SylPro là một loại protein đơn bào men (SCP), được sản xuất bằng phương tiện có nguồn gốc từ gỗ trong quá trình lên men và xử lý cuối cùng để đạt được các đặc tính thích hợp như là sự thay thế khả thi cho bột cá hoặc protein thực vật. Sản phẩm của Arbiom đã được phát triển để giải quyết các thách thức về nguồn cung cấp protein và sức khỏe đường tiêu hóa cho nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi.

Một thử nghiệm ban đầu đánh giá các đặc tính xử lý vật liệu của SylPro cho thấy rằng nó hoạt động tốt trong một loạt các điều kiện đùn ở các mức độ bao gồm khác nhau trong thức ăn ép đùn. Các kết quả cũng nêu bật các thuộc tính ràng buộc chức năng bổ sung được trao, điều này cho thấy SylPro có thể giảm nhu cầu về các tác nhân liên kết. Nghiên cứu kết luận rằng thành phần protein của Arbiom hoạt động tương tự hoặc vượt trội so với các thành phần protein thông thường trong thức ăn ép đùn. Kết quả cũng được trình bày tại hội nghị Hiệp hội Nuôi trồng thủy sản Thế giới 2019 ở New Orleans.

Trong một nghiên cứu thứ hai, hiệu suất dinh dưỡng của SylPro được đánh giá ở cá vược lai (hybrid striped bass). Thức ăn được pha chế với thành phần protein cao của Arbiom với các tỷ lệ bao gồm khác nhau. Tăng trưởng (trọng lượng cơ thể), thành phần cơ thể, khả năng tiêu hóa chất dinh dưỡng và sức khỏe đường tiêu hóa nói chung được đánh giá trong suốt thời gian 60 ngày.

Kết quả nghiên cứu cho thấy không có sự khác biệt về tỷ lệ tử vong hoặc lượng thức ăn trong tất cả các chế độ ăn. Không có sự khác biệt thống kê về tăng trọng lượng cơ thể hoặc lượng thức ăn ăn vào lên đến 20% protein bao gồm Arbiom so với chế độ ăn kiểm soát. Hơn nữa, SylPro cho thấy tỷ lệ tiêu hóa protein thô đặc biệt là 97%. Những phát hiện này chỉ ra rằng SylPro có thể được sử dụng để thay thế bột cá hoặc protein từ thực vật trong chế độ ăn của cá vược lai và mang lại hiệu quả dinh dưỡng tương đương như các nguồn protein thông thường lên đến mức 20%.

“Chúng tôi tin rằng SylPro sẽ đóng góp có giá trị để giải quyết những thách thức mà các nhà sản xuất nuôi trồng thủy sản và các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi phải đối mặt. Kết quả từ các thử nghiệm gần đây và trong tương lai sẽ tiếp tục chứng minh hiệu suất được hỗ trợ khoa học của SylPro và đẩy nhanh nỗ lực của chúng tôi để đưa nguồn protein vượt trội này ra thị trường”, ông Marc Chevrel, CEO của Arbiom cho biết.

Nguồn: Theo Mard.gov
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết