Indonesia chiếm 15% thị phần sản lượng cá ngừ thế giới

Adv thuysan247
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ Biển và Nghề cá Indonesia (KKP) cho biết, nước này là nhà sản xuất cá ngừ đại dương và cá ngừ vằn đầu tiên trên thế giới chiếm tới 15% thị phần.

Indonesia chiếm 15% thị phần sản lượng cá ngừ thế giới. Ảnh minh họa: Vũ Sinh – TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ Biển và Nghề cá Indonesia (KKP) cho biết, nước này là nhà sản xuất cá ngừ đại dương và cá ngừ vằn đầu tiên trên thế giới chiếm tới 15% thị phần.

thuysan247.com

Giám đốc tiếp thị thuộc Tổng cục tăng cường năng lực cạnh tranh các sản phẩm thủy sản KKP Erwin Dwiyana ngày 19/4 cho biết, sản lượng cá ngừ của Indonesia tăng, thậm chí còn cao hơn mức trung bình của thế giới.

Sản lượng của Indonesia tăng trung bình 3,66%, cao hơn mức tăng trung bình của thế giới là 3,42%.

Indonesia là nhà sản xuất cá ngừ lớn nhất trên thế giới, tiếp theo là Philippines với 7,3% thị phần, Việt Nam (6,6%) và Ecuador với 6,1%. Sản lượng cá ngừ lớn nhất ở Indonesia là cá ngừ vằn và cá ngừ vây vàng.
Tuy nhiên, ông Erwin cho rằng nước này dù là nước sản xuất cá ngừ lớn nhất thế giới nhưng vẫn chưa thể trở thành nước xuất khẩu cá ngừ lớn nhất thế giới. Dựa trên dữ liệu của ITC Trademap, Indonesia chỉ là nước xuất khẩu cá ngừ đứng thứ 6 trên thế giới với  5,33% thị phần vào năm 2020.
Nhà xuất khẩu cá ngừ lớn nhất thế giới dẫn đầu là Thái Lan với 17,73% thị phần, tiếp theo là Trung Quốc (8,45%), Tây Ban Nha (8,2%), Ecuador (7,98%) và Đài Loan (Trung Quốc) với 5,57%.
Từ tháng 1-12/2021, Indonesia xuất khẩu nhiều nhất cá ngừ đại dương và cá ngừ vằn sang Liên minh châu Âu (EU) với 28,8% tổng kim ngạch xuất khẩu, ASEAN (24,7%), Nhật Bản (17,9%), Mỹ (8,7%) và các nước khác (21,6%).
Cũng theo ông Erwin, nguyên nhân khiến thị phần cá ngừ của nước này còn thấp là do chưa đủ sức cạnh tranh. Các khía cạnh liên quan đến khả năng cạnh tranh của cá ngừ Indonesia là sản phẩm, giá cả và dịch vụ./.

Nguồn: Theo bnews.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết