Hải Dương: Khuyến cáo giảm lượng thức ăn cho cá lồng

Adv thuysan247
Do ảnh hưởng của bão số 3, nước trên các sông Thái Bình, Kinh Thầy dâng cao, dòng chảy mạnh, nhiều bèo rác làm cá kém ăn, suy giảm hệ miễn dịch, dễ nhiễm bệnh đột ngột và chết.

Các hộ nên giảm lượng thức ăn, bổ sung vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cá

Do ảnh hưởng của bão số 3, nước trên các sông Thái Bình, Kinh Thầy dâng cao, dòng chảy mạnh, nhiều bèo rác làm cá kém ăn, suy giảm hệ miễn dịch, dễ nhiễm bệnh đột ngột và chết.

thuysan247.com

Để bảo đảm an toàn cho các lồng nuôi cá, Chi cục Thủy sản khuyến cáo các hộ nuôi giảm lượng thức ăn và bổ sung vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cá, thực hiện vệ sinh, khử trùng lồng bè để tránh ứ đọng rác, khơi thông dòng chảy… Nhanh chóng thu hoạch các lồng cá đã đạt tiêu chuẩn.

Hiện toàn tỉnh có gần 400 hộ nuôi khoảng 5.400 lồng cá trên các tuyến sông.

Ngoài ra người nuôi cá lồng cần lưu ý

Trong quá trình nuôi, mỗi tuần vệ sinh lồng ít nhất một lần, dùng bàn chải nhựa cọ sạch các cạnh bên trong và ngoài lồng lưới, loại bỏ rác trôi nổi và các vật cứng bám vào cụm lồng nuôi. Tiến hành làm vệ sinh lồng trước các bữa ăn của cá.

Định kỳ bổ sung vitamin C, khoáng chất, men tiêu hóa vào thức ăn với liều lượng 5 - 10 g/kg thức ăn cho ăn liên tục 5 - 7 ngày để tăng sức đề kháng cho cá và thường xuyên treo các túi vôi ở 4 góc lồng để phòng bệnh cho cá.

Cần kiểm tra hàng ngày khả năng bắt mồi của cá và điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp, tránh dư thừa gây lãng phí và ô nhiễm môi trường nước. Nếu cá có dấu hiệu bỏ ăn, ăn ít hoặc dấu hiệu bệnh cần tìm hiểu nguyên nhân, đánh giá sơ bộ để có biện pháp phòng, trị phù hợp đối với từng loại bệnh như: bệnh do ký sinh trùng, do nấm, do vi khuẩn, virus hay do ký sinh trùng.

Khi cá nuôi có dấu hiệu bất thường, các hộ nuôi cần báo cho cán bộ thý y xã/phường hoặc cán bộ thú y cấp huyện, cấp tỉnh để xác  định nguyên nhân và hướng dẫn biện pháp xử lý kịp thời.

Nguồn: Theo Báo Hải Dương
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết