Ấn Độ phát hiện loài cá mới có hành vi thú vị

Adv thuysan247
Loài cá mới có tên khoa học là Pteropsaron Notifyum, đây là một trong những chi đầu tiên được ghi nhận ở vùng biển Ấn Độ.

Loài cá tín hiệu mới lần đầu được phát hiện ở Ấn Độ.

Loài cá mới có tên khoa học là Pteropsaron Notifyum, đây là một trong những chi đầu tiên được ghi nhận ở vùng biển Ấn Độ.

thuysan247.com

Pteropsaron Notifyum sinh sống ở vùng nước sâu biển Lakshadweep ngoài khơi bang Kerala, Ấn Độ. Đây là loài cá có hoa văn màu sắc độc đáo và có một hành vi thú vị là lật những chiếc vây lưng cao chuyên dụng để giao tiếp với những con cá khác.

Phát hiện này đã được công bố trên Tạp chí của Quỹ Khoa học Đại dương bởi A.Biju Kumar của Đại học Kerala và Ben Victor của Quỹ Khoa học Đại dương. Các nhà khoa học đã phát hiện ra loài cá tín hiệu mới trong một cuộc khảo sát đa dạng sinh học biển ở độ sâu 70 mét.

Về đặc điểm hình thái, Pteropsaron Notifyum có ba dải màu vàng sáng khác biệt trên nền màu hồng xám nhạt. Cơ thể và đầu được cắt chéo với lề tối, đặc trưng bởi ba gai vây lưng mở rộng, số lượng đốt sống nhiều và kích thước cơ thể nhỏ, thường được tìm thấy ở vùng nước dưới 50 m. Cá tín hiệu thường có kích thước rất nhỏ, nhưng chi Pteropsaron notifyum có kích thước tương đối lớn hơn và khả năng tự vệ tốt.

Hai cá thể Pteropsaron Notifyum được thu thập trong cuộc khảo sát có chiều dài 82 và 84 mm đã được gửi đến Trung tâm nghiên cứu thực địa Western Ghat, Trung tâm Khảo sát động vật học của Ấn Độ, Bảo tàng của Đại học Kerala để nghiên cứu và lưu giữ.

Cá tín hiệu là loài sinh vật đáy được tìm thấy trong môi trường cát sâu, thường gần các rạn san hô. Chúng có đặc điểm đặc biệt là lật lên vây lưng mở rộng để báo hiệu cho nhau.  Pteropsaron notifyum sinh sống trong các rạn san hô ngoài khơi bờ biển Kerala, việc phát hiện ra chúng mang nhiều giá trị bảo tồn đa dạng sinh học.

Nguồn: Theo The Hindu
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết