Ấn Độ hợp tác mua các thiết bị chuyên nuôi cá rô phi của Na Uy

Adv thuysan247
Công ty tôm West Coast của Ấn Độ dự định sẽ chuyển sang nuôi cá rô phi và đã ký một thỏa thuận với Công ty AKVA của Na Uy để mua thiết bị của công ty này.

Công ty tôm West Coast của Ấn Độ dự định sẽ chuyển sang nuôi cá rô phi và đã ký một thỏa thuận với Công ty AKVA của Na Uy để mua thiết bị của công ty này.

thuysan247.com

Giám đốc West Coast Rahul Kulkarni thông báo với Undercurrent News: Hơn nữa, hai công ty này có ý định chế tạo thiết bị chuyên dụng cho tất cả người mua, thiết kế đặc biệt cho các nước đang phát triển.

Vào cuối năm 2016, công ty Ấn Độ cho biết họ đang tìm kiếm khoản đầu tư lên tới 25 triệu USD, có thể từ nguồn vốn tư nhân “để huy động vốn cho việc mở rộng trong tương lai”.

Công ty West Coast có kế hoạch sử dụng tiền đầu tư để nuôi cả cá rô phi và cá barramundi.

Công ty đã phối hợp với AKVA thiết kế các lồng cá rô phi thích hợp để sử dụng ở các nước đang phát triển, cả trên các sông và hồ chứa. Các lồng này đòi hỏi phiên bản mới của thiết bị hiện có như các chuồng nuôi, máy quay và các thiết bị cảm biến; Ông Kulkarni cho biết: Nhưng tất cả đều cần phải được bán với giá cả phải chăng hơn khi được thiết kế để sử dụng trên khắp Ấn Độ và những nơi khác.

Các lồng nuôi này mang lại triển vọng lớn, với số lượng các khu vực ao hồ như vậy có thể được sử dụng cho việc nuôi cá rô phi. Công ty West Coast có các giấy phép nuôi 30.000 tấn cá rô phi trong các hồ chứa trên một loạt các khu vực của Ấn Độ - mục đích là để mở rộng sản xuất trên một số địa điểm khác nhau.

Hiện nay, dự án vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng công ty dự định sản xuất 15.000 tấn cá rô phi vào năm 2020. Ông Kulkarni cho biết công ty có thể hướng đến xuất khẩu trong tương lai, nhưng trước tiên công ty sẽ tìm cách phục vụ thị trường Ấn Độ.

Tháng 5 năm 2017, Chủ tịch sáng lập West Coast, Ông Kamlesh Gupta, nói với truyền thông Ấn Độ rằng công ty này sẽ đầu tư 1 tỷ INR (15,5 triệu USD) vào nuôi cá rô phi ở hai hồ ở Maharashtra, và một ở Rajasthan, trong bốn năm tới.

Ông Kamlesh Gupta cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ sản xuất được 20.000 tấn cá rô phi ở Rajasthan và 10.000 tấn ở Maharashtra”.

Ý tưởng chủ yếu là khuyến khích tiêu thụ cá rô phi trong các khách sạn và nhà hàng bằng cách cung cấp cá sống. Ông Gupta cho biết công ty dự định sẽ thay thế cá tra Việt Nam mà công ty hiện đang nhập khẩu.

Vào năm 2015, Westcoast bắt đầu bán cá rô phi sống thông qua cửa hàng hải sản đầu tiên ở Mumbai, dưới thương hiệu Cambay Tiger. Gupta cho biết, một mục tiêu dài hạn có thể là để bắt đầu xuất khẩu, nhưng trong tương lai gần, thị trường nội địa sẽ vẫn là trọng tâm của các thử nghiệm.

Công ty West Coast và AKVA dự kiến ​​công bố quan hệ đối tác và các sản phẩm của họ tại AquaNor ở Trondheim, được tổ chức vào tháng 8.

Ông Kulkarni nói với Undercurrent: Một lĩnh vực khác mà West Coast và AKVA đang hợp tác là một hệ thống thức ăn tự động cho nuôi tôm. Điều này cũng tương tự như những gì được sử dụng với các chuồng nuôi cá hồi ở Na Uy, nhưng lại được sử dụng trong nuôi tôm ở các nước đang phát triển.

Ông Kulkarni cho biết: “Điều này sẽ giúp cho các hoạt động nuôi tôm hiệu quả và được kiểm soát tốt”. Một lần nữa, điều này sẽ được thực hiện trên toàn bộ phạm vi hoạt động của West Coast, nhưng sẽ được AKVA cung cấp trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Công ty West Coast tiếp tục là một trong những công ty tôm lớn nhất ở Ấn Độ, với một trong những thương hiệu bán lẻ nổi tiếng nhất tại Tiger Cambay.

Công ty có kế hoạch chế biến tổng cộng 12.000 tấn tôm vào năm 2017, lấy từ các trang trại nuôi riêng của mình và mua từ những nơi  khác. Ông Kulkarni cho biết: “Trọng tâm của chúng tôi đối với mặt hàng tôm là nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả và nhận được một số đơn hàng xuất khẩu cho các sản phẩm giá trị gia tăng mới của chúng tôi”.

Tại cả hai hội chợ 2016 và 2017 của Seafood Expo Global, công ty đã có các sản phẩm được đề cử cho giải thưởng Prix d'Elite. Ông Kulkarni cho biết điều này đã tạo ra “một phản ứng rất đáng khích lệ từ thị trường châu Âu” và ông hy vọng sẽ có doanh thu bán lẻ ở đó bắt đầu trong năm nay.

Source: HNN, Tổng cục Thủy sản (theo undercurrentnews)

Nguồn: Theo Aquanetviet.com
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết