Vịnh Mexico: Sản lượng khai thác tôm thấp kỷ lục

Adv thuysan247
Theo Liên minh Tôm miền nam (SSA), tính từ đầu năm tới nay, sản lượng khai thác tôm tự nhiên tại các vùng vịnh Mexico đều duy trì ở mức thấp.

Hình minh hoạ

Theo Liên minh Tôm miền nam (SSA), tính từ đầu năm tới nay, sản lượng khai thác tôm tự nhiên tại các vùng vịnh Mexico đều duy trì ở mức thấp.

thuysan247.com

Nửa đầu năm nay, sản lượng tôm tự nhiên tại vùng vịnh Mexico đạt mức thấp nhất trong 19 năm qua, theo SSA. Dữ liệu của NMFS ghi nhận vùng vịnh khai thác được 26,5 triệu pound tôm trong nửa đầu năm 2020, thấp hơn 37,8% so mức trung bình suốt 18 năm qua (42,5 triệu pound). Con số sản lượng tôm năm nay cũng thấp nhất so với các báo cáo sản lượng tôm vùng vịnh từ trước đến nay.

Nguyên nhân khiến sản lượng tôm toàn vùng vịnh sụt giảm mạnh là do lượng tôm khai thác tự nhiên của bang Louisiana cực thấp trong năm nay. Tháng trước, NMFS thống kê bang Louisiana chỉ khai thác được 3,7 triệu pound tôm, mức thấp nhất trong các tháng 6 kể từ năm 2002 đến nay. Con số này giảm 61,7% so với mức trung bình lịch sử suốt 18 năm qua là 9,7 triệu pound. Nửa đầu năm nay, bang Louisiana chỉ khai thác được 9,4 triệu pound, cũng là mức thấp kỷ lục từ năm 2002 đến nay và giảm 61,1% so với mức trung bình lịch sử của 18 năm trước là 24,1 triệu pound.

Sản lượng khai thác tôm thấp bất thường cũng được ghi nhận ở vùng bờ Tây thuộc bang Florida và Mississippi. Tại bờ Tây của Florida, sản lượng khai thác tôm chỉ đạt 1,7 triệu pound, mức thấp kỷ lục và chưa bằng một nửa sản lượng trung bình của 18 năm qua là 3,7 triệu pound. Tại Mississippi, sản lượng tôm tự nhiên cũng chỉ đạt 0,7 triệu pound.

Nguồn: Theo VASEP
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected]
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.
CompactDry-VP

Bình luận bài viết