Trên 422ha diện tích tôm ở Cần Đước đã thu hoạch

Adv thuysan247
Huyện Cần Đước tỉnh Long An có trên 930ha diện tích thả tôm, đến nay thu hoạch trên 422ha, trong đó tôm sú là 63ha, tôm thẻ là 358ha. Sản lượng thu hoạch là 1.263 tấn ( đạt 40% kế hoạch).

Người nuôi tôm cẩn thận trong quy trình cho ăn, đảm bảo nguồn nước

Huyện Cần Đước tỉnh Long An có trên 930ha diện tích thả tôm, đến nay thu hoạch trên 422ha, trong đó tôm sú là 63ha, tôm thẻ là 358ha. Sản lượng thu hoạch là 1.263 tấn ( đạt 40% kế hoạch).

thuysan247.com

Trên 422ha diện tích tôm ở Cần Đước đã thu hoạch

Tính đến giữa tháng 5/2019, Cần Đước phải thu hoạch sớm trên 130 ha tôm nhiễm bệnh như đốm trắng, gan tụy, hoại tử cơ và sốc môi trường…Trong đó, bệnh đốm trắng, gan tụy đang phát triển mạnh ảnh hưởng đến vụ nuôi năm nay, trung bình mỗi hecta tôm bệnh, nông dân lỗ từ 10 đến 15 triệu đồng.  Ngoài ra, do ảnh hưởng các yếu tố môi trường nên nên hiện tượng tôm tập trung vào bờ ao vào ban đêm, giảm ăn vào lúc trưa, nên tôm kém phát triển và cho năng suất thấp.

Để hạn chế dịch bệnh trên tôm, ngành chức năng huyện Cần Đước khuyến cáo nông dân chăn nuôi thường xuyên theo dõi môi trường nước, cần thay nước tầng đáy ao từ 10-20%, bổ sung vitamin C, khoáng chất, thuốc bổ; thay nước qua ao lắng đã xử lý hóa chất diệt khuẩn, dùng chế phẩm sinh học làm sạch đáy ao ổn định các yếu tố môi trường. Đồng thời, khi phát hiện diễn biến bất thường cần liên hệ với cán bộ chuyên môn kịp thời giải quyết sự cố, và người nuôi nên đem mẫu nước, mẫu tôm bệnh đến cơ quan chuyên môn để được kiểm tra và tư vấn các biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

Bình Định: Sản lượng tôm thẻ chân trắng tăng 47%

Theo Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT), đến thời điểm này, người nuôi tôm nước lợ ở một số vùng nuôi trong tỉnh đã bắt đầu thu hoạch tôm nuôi với tổng diện tích thu hoạch là 30,3 ha, sản lượng đạt hơn 870 tấn, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2018.

Được biết, vụ 1 nuôi tôm nước lợ năm nay, toàn tỉnh thả nuôi trên 1.766 ha (tôm thẻ chân trắng 367,6 ha, tôm sú 1.408,6 ha) tương đương với diện tích thả nuôi tôm cùng kỳ năm trước. Nhờ kiểm soát nguồn tôm giống tốt, người nuôi tuân thủ đúng lịch thời vụ, áp dụng đúng quy trình phòng ngừa dịch bệnh nên vụ tôm nuôi năm nay tình hình dịch bệnh tôm giảm đáng kể; đến nay, toàn tỉnh chỉ xảy ra dịch bệnh tôm do môi trường, bệnh đốm trắng với tổng diện tích gần 15 ha.

Nguồn: Theo tepbac.com
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết