Phương tiện mới đo lường tôm bố mẹ

Adv thuysan247
Một dự án phát triển công nghệ tầm nhìn dưới nước để đo lường tôm bố mẹ đã được đưa ra, sau khi ký thỏa thuận giữa Hendrix Genetic và Plant & Food Research được thực hiện.

Ảnh minh họa

Một dự án phát triển công nghệ tầm nhìn dưới nước để đo lường tôm bố mẹ đã được đưa ra, sau khi ký thỏa thuận giữa Hendrix Genetic và Plant & Food Research được thực hiện.

thuysan247.com

Để chọn chính xác động vật phù hợp làm bố mẹ sinh sản, các nhà di truyền học cần theo dõi các đặc điểm chính, bao gồm trọng lượng cơ thể và hình thái học (kích thước và hình dạng). Tuy nhiên, trong NTTS, việc thu thập dữ liệu trên từng động vật mang lại những thách thức đáng kể. Các phương pháp thông thường như cân nặng tốn nhiều công sức và có thể ảnh hưởng đến phúc lợi động vật. Công nghệ tầm nhìn dưới nước cung cấp một giải pháp để xác định, đo lường và chọn lọc giống chính xác và hiệu quả.

Plant & Food Research đã phát triển các quy trình dựa trên hình ảnh mới để tự động đo lường một loạt các tính trạng ở thủy sản. Hệ thống thông lượng cao sử dụng các đặc điểm phân biệt đặc trưng của loài, chẳng hạn như tạo hình trực quan gần giống với dấu vân tay, để xác định các cá nhân và theo dõi sự phát triển của chúng theo thời gian. Thông tin này có thể được sử dụng để xác định các cá nhân có những đặc điểm phù hợp nhằm cung cấp tiềm năng là cha mẹ trong các chương trình nhân giống NTTS. Dự án phát triển sẽ đánh giá khả năng tồn tại của công nghệ này trong môi trường thương mại bằng cách thực hiện một số trường hợp thử nghiệm trong cá hồi.

TS Robbert Blonk, Giám đốc R&D NTTS của Hendrix Genetic nói: “Thu thập dữ liệu chính xác và theo dõi các cá nhân trong NTTS là chìa khóa. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Plant & Food Research để triển khai công nghệ tiên tiến của họ để tiếp tục phát triển các chương trình nhân giống của chúng tôi”.

TS Maren Wellenreuther, Trưởng nhóm khoa học sản xuất thủy sản cho Plant & Food Research thông tin thêm, công nghệ tầm nhìn dưới nước có tiềm năng cho một bước nhảy vọt lớn về độ chính xác trong chăn nuôi và cải thiện gen hơn nữa. “Chúng tôi mong muốn tiếp tục phát triển công nghệ này và thấy nó được các đối tác trong ngành như Hendrix Genetic áp dụng” - ông nói.

Với chuyên môn kết hợp trong chăn nuôi, di truyền và công nghệ, các đối tác sẽ phát triển hơn nữa các kỹ thuật có khả năng cải thiện tần số và độ chính xác trong các phép đo tính trạng theo kết quả phúc lợi động vật được nâng cao. Dự án này sẽ tăng độ chính xác của lựa chọn trong chăn nuôi, trong đó chuyển thành các sản phẩm lành mạnh, hiệu quả cho toàn bộ ngành NTTS.

Hendrix Geneticcó trụ sở tại Hà Lan, là một công ty chăn nuôi đa loài hàng đầu với các hoạt động chính ở gà tây, gia cầm truyền thống, lợn, cá hồi Đại Tây Dương, cá hồi coho, cá hồi cầu vồng và nuôi tôm. Được hỗ trợ bởi danh mục đầu tư mạnh mẽ của các thương hiệu hàng đầu, Hendrix Genetic cung cấp chuyên môn và nguồn lực cho các nhà sản xuất tại hơn 100 quốc gia, với các hoạt động và liên doanh tại 25 quốc gia và hơn 3.400 nhân viên trên toàn thế giới.

Nguồn: Theo Thefishsite
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết