Niềm tin của người Trung Quốc bị lung lay khiến nhập khẩu tôm trì trệ

Adv thuysan247
Ronnie Tan, nhà tư vấn nuôi trồng thuỷ sản khu vực của Hội đồng ngũ cốc Mỹ cho biết thị trường bùng nổ hậu Covid của Trung Quốc đã kết thúc, người dân thiếu niềm tin vào nền kinh tế khiến thị trường trì trệ.

Ronnie Tan, nhà tư vấn nuôi trồng thuỷ sản khu vực của Hội đồng ngũ cốc Mỹ cho biết thị trường bùng nổ hậu Covid của Trung Quốc đã kết thúc, người dân thiếu niềm tin vào nền kinh tế khiến thị trường trì trệ.

thuysan247.com

Nhập khẩu tôm của Trung Quốc phục hồi vào quý I năm 2023 nhưng sang quý II nhập khẩu chững lại và hiện tại là hoàn toàn đình trệ. Trung Quốc nhập khẩu lượng lớn tôm vào cuối 2022 cho đến tháng 4/2023. Nhập khẩu ồ ạt khiến lượng hàng tồn kho tích luỹ lớn, giảm nhu cầu nhập. Xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục trong quý IV. 

Chú thích ảnh

Nhập khẩu tôm của Trung Quốc phục hồi vào quý I năm 2023 nhưng sang quý II nhập khẩu chững lại và hiện tại là hoàn toàn đình trệ

Các nhà NK Trung Quốc phần lớn là doanh nghiệp nhà nước nên họ có thể chịu lỗ khi bán hàng tồn kho. Tuy nhiên việc bán tháo hàng tồn kho ở mức giá thấp đang làm giảm phát thị trường. 

Sự phục hồi ngắn hạn của thị trường Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế toàn cầu. Niềm tin của người tiêu dùng gắn liền với giá bất động sản, nhưng thị trường bất động sản Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ ở Trung Quốc đang ở mức cao kỷ lục, càng làm tổn hại đến tâm lý chi tiêu cho hải sản.

Thuỳ Linh (Theo undercurrentnews)

Nguồn: Theo https://vasep.com.vn
Kính thưa quý độc giả, Thủy Sản 247 hiện đang là đối tác truyền thông uy tín của nhiều đơn vị báo chí, truyền thông, triển lãm, hội chợ chuyên ngành thủy sản trên toàn cầu. Với sứ mệnh kết nối truyền thông thủy sản, chúng tôi sẽ nỗ lực mang đến quý độc giả những thông tin hữu ích, kịp thời và uy tín. Để người nuôi tôm, cá và doanh nghiệp thuận tiện cho việc phát triển nuôi trồng và kinh doanh. Quý bạn đọc có thể tham khảo hệ sinh thái Thủy Sản 247 bằng cách bấm vào đây để biết thêm chi tiết.
BQT Thủy Sản 247 Group.
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết