Giải pháp phòng bệnh và liên kết tiêu thụ tôm nuôi nước lợ

Adv thuysan247
Ngày 15/8, Sở NN&PTNT Sóc Trăng phối hợp UBND huyện Cù Lao Dung tổ chức hội nghị chuyên đề về giải pháp kỹ thuật phòng bệnh và liên kết tiêu thụ tôm nuôi nước lợ.

Hội nghị chuyên đề về giải pháp kỹ thuật phòng bệnh và liên kết tiêu thụ tôm nuôi nước lợ

Ngày 15/8, Sở NN&PTNT Sóc Trăng phối hợp UBND huyện Cù Lao Dung tổ chức hội nghị chuyên đề về giải pháp kỹ thuật phòng bệnh và liên kết tiêu thụ tôm nuôi nước lợ.

thuysan247.com

Theo báo cáo, đến nay, toàn tỉnh Sóc Trăng đã thả nuôi 43.209 ha tôm nước lợ, trong đó tôm thẻ diện tích hơn 29.000 ha, tôm sú hơn 13.000 ha; thống kê thiệt hại 4.033 ha, chiếm 9,3% diện tích thả nuôi, giảm 32% so cùng kỳ. Nguyên nhân thiệt hại là do biến động các yếu tố môi trường 62%, bệnh hoại tử gan tụy cấp 24%, bệnh đốm trắng 7%, tập trung giai đoạn 20 - 65 ngày tuổi và bệnh phân trắng 6%. Đồng thời, toàn tỉnh đã thu hoạch hơn 15.000 ha tôm, ước sản lượng hơn 60.700 tấn.

Tại hội nghị, người nuôi tôm đã nghe các diễn giả cung cấp thông tin về thị trường cũng như nhu cầu tôm có kích cỡ đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các nước châu Âu, châu Á; các tiêu chuẩn quy định nuôi tôm để đạt chuẩn xuất khẩu và liên kết tiêu thụ tôm với các công ty, doanh nghiệp thu mua tôm trong và ngoài tỉnh; cách nuôi tôm bền vững bằng việc nuôi tôm kết hợp cá, ứng dụng công nghệ cao. Đồng thời, giải đáp các câu hỏi của hộ nuôi về cách phòng, trị các bệnh thường gặp trên tôm như hoại gan tụy cấp, đốm trắng, đốm đen, giải pháp xử lý nước trong ao nuôi, cải tạo ao, cách diệt rong, tảo…

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Sóc Trăng Huỳnh Ngọc Nhã cho biết, Cù Lao Dung là địa phương thứ 3 trong tỉnh tổ chức hội nghị chuyên đề về giải pháp nuôi tôm nước lợ với mục tiêu triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh trên tôm để vụ nuôi  thành công, tăng lợi nhuận, giảm thiệt hại, thông qua các câu hỏi của hộ dân gửi đến diễn giả và được giải đáp hướng dẫn về kỹ thuật nuôi tôm một cách bài bản, khoa học. Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức cũng như giúp hộ nuôi tôm đạt c kích cỡ đáp ứng thị trường xuất khẩu.

Nguồn: Theo thuysanvietnam.com.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết