Thêm 2 doanh nghiệp Nga cung cấp thủy sản vào thị trường Việt Nam

Adv thuysan247
Tính tới thời điểm hiện tại đã có 80 công ty chế biến thủy hải sản của Nga có quyền cung cấp sản phẩm cho thị trường Việt Nam.

Ảnh minh hoạ (Ảnh: aemcx.ru)

Tính tới thời điểm hiện tại đã có 80 công ty chế biến thủy hải sản của Nga có quyền cung cấp sản phẩm cho thị trường Việt Nam.

thuysan247.com

Theo Cơ quan giám sát kiểm dịch thực vật và thú y liên bang (Rosselkhoznadzor), ngày 12/9, Cục Thú y thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam đã phê duyệt thêm 2 doanh nghiệp Nga sản xuất thủy hải sản để cung cấp cho thị trường Việt Nam. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại đã có 80 công ty chế biến thủy hải sản của Nga có quyền cung cấp sản phẩm cho Việt Nam.

Rosselkhoznadzor cho biết sẽ tiếp tục tiến hành mở rộng danh sách các doanh nghiệp Nga có quyền xuất khẩu loại mặt hàng này vào Việt Nam.

Vào tháng 7/2022, Hà Nội đã cho phép 5 doanh nghiệp Nga cung cấp thịt sang Việt Nam. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại đã có 62 công ty của Nga có quyền cung cấp sản phẩm thịt cho Việt Nam.

Cũng theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), từ tháng 5, xuất khẩu thủy sản sang Nga đã hồi phục dần dần và từ tháng 7 bắt đầu đảo chiều, tăng 36% và tăng mạnh 98% trong tháng 8. Cá tra là mặt hàng được xuất khẩu nhiều nhất, chiếm 22% kim ngạch xuất khẩu thủy sản sang Nga với giá trị đạt gần 21 triệu USD, trong đó, cá tra phile đông lạnh chiếm khoảng 75%, cá tra nguyên con chiếm khoảng 14%, cá tra cắt khúc chiếm 11%.

TASS, TTXVN

Hoàng Yến

Nguồn: Theo https://thoidai.com.vn/
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected]
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết