Festival tôm Cà Mau thu hút khoảng 10.000 người tham gia

Adv thuysan247
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tổ chức festival tôm và diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023, dự kiến thu hút hơn 600 gian hàng với nhiều sản phẩm về tôm. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia.

Nuôi tôm công nghiệp giúp nông dân tăng sản lượng gấp nhiều lần cách nuôi truyền thống - Ảnh: THANH HUYỀN

UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tổ chức festival tôm và diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023, dự kiến thu hút hơn 600 gian hàng với nhiều sản phẩm về tôm. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia.

thuysan247.com

Ngày 31-7, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết UBND tỉnh này sẽ tổ chức Festival tôm Cà Mau và diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023 từ ngày 13 đến 16-12.

"Thông qua chuỗi hoạt động lần này tỉnh Cà Mau sẽ quảng bá, giới thiệu tiềm năng để thúc đẩy phát triển bền vững ngành tôm. Giới thiệu các sản phẩm mới, các mô hình và kết nối người sản xuất với người chế biến, người tiêu thụ, xuất khẩu tôm", ông Lê Văn Sử - phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - cho biết.

Festival tôm Cà Mau và diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023 là dịp để Cà Mau quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa, du lịch để mời gọi các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước đầu tư, hợp tác góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Sau thành công của Lễ hội cua năm 2022, Festival tôm Cà Mau với các diễn đàn xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, du lịch, các hoạt động văn hóa, giải trí… hứa hẹn sẽ giúp cho ngành tôm có những hướng đi mới, giúp cho thị trường tiêu thụ và xuất khẩu tôm hồi phục và ổn định hơn.

Cà Mau phát triển được diện tích nuôi tôm ổn định hơn 280.000ha, sản lượng tôm nuôi đạt trên 220.000 tấn. Với con số này Cà Mau chiếm đến 40% diện tích và chiếm 22% về sản lượng tôm nuôi cả nước.

Nguồn: Theo Báo Tuổi Trẻ
Kính thưa quý độc giả, Thủy Sản 247 hiện đang là đối tác truyền thông uy tín của nhiều đơn vị báo chí, truyền thông, triễn lãm, hội chợ chuyên ngành thủy sản trên toàn cầu. Với sứ mệnh kết nối truyền thông thủy sản toàn cầu, chúng tôi sẽ nỗ lực mang đến quý độc giả những thông tin hữu ích, kịp thời và uy tín. Để người nuôi tôm, cá và doanh nghiệp thuận tiện cho việc phát triển nuôi trồng và kinh doanh.
Quý bạn đọc có thể tham khảo hệ sinh thái Thủy Sản 247 bằng cách bấm vào đây để biết thêm chi tiết.
BQT Thủy Sản 247 Group.
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết