VietShrimp 2024 - Đến hẹn lại lên!

Đối tác truyền thông thủy sản 247
Theo chủ trương mới nhất, Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) sẽ diễn ra thường niên, vẫn lấy ĐBSCL làm “trụ sở”. Năm nay, Hội chợ sẽ được tổ chức tại Cà Mau, tỉnh dẫn đầu cả nước về sản lượng cũng như diện tích nuôi tôm.

Theo chủ trương mới nhất, Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) sẽ diễn ra thường niên, vẫn lấy ĐBSCL làm “trụ sở”. Năm nay, Hội chợ sẽ được tổ chức tại Cà Mau, tỉnh dẫn đầu cả nước về sản lượng cũng như diện tích nuôi tôm.

Trải qua 4 lần tổ chức vào các năm 2016, 2018 tại tỉnh Bạc Liêu và năm 2021, 2023 tại thành phố Cần Thơ, VietShrimp đã ghi nhiều dấu ấn đậm nét; ngày càng khẳng định được uy tín của một hội chợ dành riêng cho con tôm của Việt Nam cũng như thế giới. Chính vì thế, Hội chợ luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà quản lý, các doanh nghiệp, người nuôi tôm và các chuyên gia trong nước cũng như quốc tế.  

Năm 2023 được đánh giá là một năm đầy khó khăn đối với ngành nông nghiệp nói chung, con tôm nói riêng, với cả yếu tố khách quan và chủ quan. Sản xuất trong nước đầy thách thức với bất lợi từ thời tiết, giá vật tư đầu vào ở ngưỡng cao, dịch bệnh phát sinh trong khi giá bán tôm thương phẩm không cao, có thời điểm sụt giảm chạm đáy khiến không ít diện tích nuôi bị “treo”. Về xuất khẩu lại không mấy khởi sắc khi hầu hết các thị trường chính đều sụt giảm mạnh ở mức hai con số khiến cho những dự báo tương lai đầy bấp bênh.  

Theo số liệu của Cục Thủy sản, năm 2023, diện tích nuôi tôm cơ bản không tăng so năm trước đó, ước khoảng 737.000 ha, sản lượng đạt 1,12 triệu tấn; tổng kim ngạch xuất khẩu khoảng 3,45 tỷ USD, thấp hơn 21% so cùng kỳ năm 2022 và chiếm khoảng hơn 40% tổng giá trị xuất khẩu toàn ngành thủy sản. Theo dự báo của nhiều chuyên gia, tình hình của năm 2024 vẫn khó dự đoán. 

Với sự thấu hiểu và sẻ chia, VietShrimp 2024 với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm” tiếp tục là diễn đàn lớn để các nhà quản lý, các chuyên gia, doanh nghiệp và người nuôi cùng ngồi lại và tìm giải pháp hữu hiệu để con tôm Việt Nam thành công vượt khó, lấy lại đà tăng trưởng cũng như ghi nhận những kỷ lục mới. 

    

VietShrimp 2024 dự kiến sẽ có khoảng 250 gian hàng của 150 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế hoạt động trong tất cả lĩnh vực liên quan đến ngành thủy sản nói chung và tôm nói riêng. Song song với đó là các phiên hội thảo chuyên đề có sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp tâm huyết với ngành tôm Việt Nam. 

Việc trở lại sớm hơn của Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 năm 2024 phù hợp với sự phát triển và thay đổi nhanh của thời đại công nghệ số, của khoa học công nghệ thế giới và cũng là nguyện vọng của đông đảo doanh nghiệp, người nuôi, nhất là trong bối cảnh cần nhiều hơn những sáng kiến, những ý kiến để ngành tôm phát triển thực sự hiệu quả, bền vững.  

Hồng Hà

Hội chợ dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ 20 - 22/03/2024 Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau. Địa chỉ: Số 1, đường Lê Duẩn, phường 1, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. 

Nguồn: Theo Tạp chí Thủy sản Việt Nam
Kính thưa quý độc giả, Thủy Sản 247 hiện đang là đối tác truyền thông uy tín của nhiều đơn vị báo chí, truyền thông, triển lãm, hội chợ chuyên ngành thủy sản trên toàn cầu. Với sứ mệnh kết nối truyền thông thủy sản, chúng tôi sẽ nỗ lực mang đến quý độc giả những thông tin hữu ích, kịp thời và uy tín. Để người nuôi tôm, cá và doanh nghiệp thuận tiện cho việc phát triển nuôi trồng và kinh doanh. Quý bạn đọc có thể tham khảo hệ sinh thái Thủy Sản 247 bằng cách bấm vào đây để biết thêm chi tiết.
BQT Thủy Sản 247 Group.
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.
CompactDry-VP

Bình luận bài viết