Vietnam Global Pet Expo 2024 – Cơ hội dành cho các start-up Pet Shop

Đối tác truyền thông thủy sản 247
Ngành công nghiệp thú cưng được đánh giá là có tiềm năng lớn tại thị trường Việt Nam, bởi hiện nay thú cưng được nhìn nhận như thành viên trong gia đình, từ đó việc gia tăng nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ thú cưng, giúp các doanh nghiệp tận dụng cơ hội để đón đầu làn sóng tăng trưởng nhanh này.

Ngành công nghiệp thú cưng được đánh giá là có tiềm năng lớn tại thị trường Việt Nam, bởi hiện nay thú cưng được nhìn nhận như thành viên trong gia đình, từ đó việc gia tăng nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ thú cưng, giúp các doanh nghiệp tận dụng cơ hội để đón đầu làn sóng tăng trưởng nhanh này.

Tiềm năng thị trường nuôi thú cưng phát triển ngày càng mở rộng

Theo báo cáo của Vietnam Global Pet Expo, doanh số của ngành chăm sóc thú cưng tại Việt Nam trong năm 2022 là 54,5 triệu USD, dự báo trong năm 2025 tăng trưởng mạnh lên đến 94,2 triệu USD, điều này khẳng định tiềm năng của thị trường thú cưng là rất lớn.

Ảnh theo nguồn Vietnam Global Pet Expo

Dựa trên xu thế chung, khi đời sống vật chất càng đầy đủ thì nhu cầu tinh thần của con người ngày càng cao. Họ bắt đầu tìm kiếm những hoạt động khác để làm phong phú cuộc sống, trong đó phải kể tới nuôi thú cưng. Với thói quen nuôi chó mèo trong nhà có từ xưa, ngày nay con người, đặc biệt là những người trẻ Việt Nam đang biến nó thành một phong cách sống, dành nhiều tình cảm và chăm sóc vật nuôi như một thành viên trong gia đình.

Theo một cuộc khảo sát gần đây tính đến tháng 9 năm 2023, dân số Việt Nam đạt 99,8 triệu người, trong đó có 40,4% sống tại các thành thị. Riêng đối với người nuôi thú cưng, đa số là giới trẻ. Tới 76% trong độ tuổi từ 20 - 38 tuổi đã chọn nuôi ít nhất một con thú cưng, và có 50% trong số họ lựa chọn nuôi chó. Đáng chú ý, 22% trong số những người trẻ này không muốn có con nhưng lại thể hiện mong muốn nuôi thú cưng.

Thêm vào đó, giới trẻ được đánh giá là những người có hiểu biết rộng, tư duy hiện đại và có sự am hiểu sâu sắc về tất cả các nền tảng Thương mại điện tử. Từ đó đặt ra một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp thú cưng tận dụng mối quan hệ với giới trẻ thông qua phương tiện trực tuyến.

Tỷ lệ sở hữu thú cưng sẽ tăng đều đặn vào năm 2023. Đây là yếu tố quyết định xu hướng của ngành công nghiệp thú cưng vào năm 2023 và năm tiếp theo. Tóm lại, chỉ cần gõ key word “Hội yêu thích chó mèo” trên mạng xã hội, bạn tìm thấy hàng ngàn hội nhóm được lập ra dành cho thú cưng với lượt tương tác “khủng”. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng yêu thích thú cưng tại Việt Nam ngày càng phát triển.

Lượng người yêu thích thú cưng nhiều, góp phần làm tăng theo các sản phẩm/dịch vụ của thú cưng

Sản phẩm thức ăn cho thú cưng ở mức giá trung bình đang trở thành những lựa chọn phổ biến tại Việt Nam, đồng thời thể hiện sự tăng cao trong nhu cầu chăm sóc và quan tâm đến sức khỏe của thú cưng. Theo khảo sát, chi phí dành cho việc mua đồ ăn chiếm tới 77%, trong khi đó, tỷ lệ dành cho mua đồ dùng phụ kiện và chăm sóc chiếm 23%.

Ảnh theo nguồn Vietnam Global Pet Expo

Bên cạnh đó, tại Việt Nam thị trường thức ăn dành cho chó rất đa dạng với các thương hiệu nhập khẩu từ Pháp, Mỹ, Thái Lan… Khách hàng có thể dễ dàng thay đổi khẩu vị cho thú cưng của mình từ thức ăn dạng hạt đóng túi với thịt xay đóng hộp. Và có 14% thức ăn cho thú cưng là thức ăn khô hoặc thức ăn hộp, 29% sử dụng thức ăn tươi nhà làm. Tuy nhiên, 51% khách hàng ưa thích cách sử dụng thức ăn hộp và thức ăn nhà làm. Điều này cũng dễ hiểu khi thức ăn khô có ưu điểm là tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Trong khi đó thức ăn ướt lại có dinh dưỡng và hương vị thơm ngon hơn. Người nuôi thú cưng thường có xu hướng kết hợp 2 loại thức ăn ướt và khô lại với nhau.

Ảnh theo nguồn Vietnam Global Pet Expo

Ngoài ra, dịch vụ cho thú cưng cũng ngày càng đa dạng, bạn có thể đã biết tới dịch vụ spa grooming, thăm khám và trị bệnh, trông giữ thú cưng, phối và nhân giống…

Thông qua sự kiện Vietnam Global Pet Expo 2024thu hút nhiều doanh nghiệp và cộng đồng yêu thích thú cưng

Nhận thấy xu hướng nuôi thú cưng ngày càng gia tăng tại thị trường Việt Nam, cùng với việc nhận thức về vai trò của thú cưng không chỉ là bạn đồng hành mà còn là thành viên trong gia đình đang ngày càng phổ biến. Do đó, Vietnam Global Pet Expo đã quyết định mở ra một sân chơi đặc biệt, đơn vị tự hào là nơi tổ chức sân chơi duy nhất và lớn nhất dành cho những người yêu thú cưng. Qua sự kiện, đơn vị mong muốn mở ra một môi trường thú vị dành cho cộng đồng yêu thú cưng, liên kết với các doanh nghiệp và các chủ Petshop có cơ hội gặp gỡ, học hỏi và chia sẻ, từ đó tạo nên sự hợp tác chặt chẽ để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm thú vị và ý nghĩa dành cho thú cưng.

Vietnam Global Pet Expo 2024 chắc chắn sẽ là cơ hội không thể bỏ qua đối với các startup pet shop đang tìm kiếm cơ hội để phát triển và mở rộng sự hiện diện của họ trong ngành công nghiệp thú cưng đầy tiềm năng.

Một trong những lý do hàng đầu khiến các startup pet shop nên tham gia Vietnam Global Pet Expo 2024 là cơ hội tiếp cận với các nguồn hàng mới đa dạng. Sự kiện này sẽ quy tụ nhiều nhà triển lãm không chỉ từ trong nước mà còn từ các quốc gia khác, tạo ra một không gian giao thương sôi động. Đây là cơ hội vàng để trực tiếp gặp gỡ và tương tác với các nhà cung cấp hàng đầu, giúp các startup petshop có cái nhìn bao quát về xu hướng và sự đa dạng trong ngành. Ngoài ra, còn là cơ hội để mở rộng danh mục sản phẩm, tìm kiếm những đối tác chiến lược để hợp tác và phát triển các chiến lược tiếp thị.

Thông qua sự kiện này, doanh nghiệp và chủ Petshop sẽ có cơ hội lớn để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình, cũng như kết nối và xây dựng mối quan hệ hợp tác với các đối tác tiềm năng.

Chương trình không chỉ mang đến triển lãm và hội thảo, mà còn là nơi để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý báu về việc chăm sóc thú cưng. Các chuyên gia hàng đầu trong ngành sẽ trình bày những thông tin hữu ích xoay quanh các lĩnh vực như dinh dưỡng, sức khỏe, đào tạo, và nhiều khía cạnh khác,… giúp người nuôi thú cưng hiểu rõ hơn và dễ dàng chăm sóc thú cưng của mình, tạo ra một môi trường học tập và chia sẻ giữa cộng đồng yêu thú cưng.

Vietnam Global Pet Expo 2024 sẽ diễn ra trong ba ngày, từ ngày 19 đến 21/04/2024, hứa hẹn mang lại không chỉ sự phát triển toàn diện cho ngành công nghiệp thú cưng tại Việt Nam mà còn là nguồn cảm hứng và kỷ niệm vui vẻ cho cộng đồng yêu thú cưng. Hãy đăng ký ngay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin chi tiết nào về các gian hàng triển lãm, lịch trình sự kiện và các ưu đãi độc quyền!

Để tìm hiểu thêm thông tin, độc giả quan tâm có thể truy cập tại đây!

 

 Minh Phương

Nguồn: Theo http://kinhtevadautu.vn/
Kính thưa quý độc giả, Thủy Sản 247 hiện đang là đối tác truyền thông uy tín của nhiều đơn vị báo chí, truyền thông, triển lãm, hội chợ chuyên ngành thủy sản trên toàn cầu. Với sứ mệnh kết nối truyền thông thủy sản, chúng tôi sẽ nỗ lực mang đến quý độc giả những thông tin hữu ích, kịp thời và uy tín. Để người nuôi tôm, cá và doanh nghiệp thuận tiện cho việc phát triển nuôi trồng và kinh doanh. Quý bạn đọc có thể tham khảo hệ sinh thái Thủy Sản 247 bằng cách bấm vào đây để biết thêm chi tiết.
BQT Thủy Sản 247 Group.
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.
CompactDry-VP

Bình luận bài viết