Bác thông tin cua Cà Mau khó bán qua thị trường Trung Quốc

Đối tác truyền thông thủy sản 247
Hai loại hải sản cua và ghẹ đang được thị trường Trung Quốc tăng thu mua tới 502% trong 5 tháng đầu năm, đạt hơn 41 triệu USD.

Hai loại hải sản cua và ghẹ đang được thị trường Trung Quốc tăng thu mua tới 502% trong 5 tháng đầu năm, đạt hơn 41 triệu USD.

thuysan247.com

Số liệu thống kê của Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho thấy, xuất khẩu cua ghẹ của Việt Nam tăng trưởng liên tục từ đầu năm 2024.

6 tháng đầu năm xuất khẩu cua, ghẹ và các loài giáp xác khác có mức tăng trưởng cao nhất trong nhóm ngành thủy sản. Tăng gần 73% so với cùng kỳ năm ngoái, ước đạt hơn 123 triệu USD.

 Trung Quốc là thị trường nhập khẩu cua ghẹ của Việt Nam nhiều nhất. Ảnh minh họa: THU HÀ

Trung Quốc là thị trường nhập khẩu cua ghẹ của Việt Nam nhiều nhất. Ảnh minh họa: THU HÀ

Thống kê đến tháng 5-2024, Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu cua ghẹ và giáp xác khác của Việt Nam nhiều nhất, chiếm 42% tổng giá trị xuất khẩu.

Tuy tốc độ tăng trưởng đang chậm lại nhưng giá trị xuất khẩu hải sản nói trên sang thị trường này vẫn tăng ở mức 3 con số so với cùng kỳ.

Tính riêng tháng 5-2024, xuất khẩu cua ghẹ và giáp xác sang thị trường Trung Quốc tăng 418%, đạt gần 11 triệu USD. Tổng 5 tháng đầu năm, xuất khẩu mặt hàng này sang Trung Quốc đạt 41 triệu USD, tăng 502%.

Một số thị trường khác như Mỹ, Canada, Nhật Bản vẫn ghi nhận mức tăng trưởng khả quan. Chỉ riêng xuất khẩu sang các nước EU lại không mấy khả quan khi giá trị xuất khẩu giảm 58% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, vừa qua, trong nước xuất hiện thông tin một số đơn vị vận chuyển cua từ chối tiếp nhận cua Cà Mau xuất khẩu qua Trung Quốc, khiến người nuôi cua tại Cà Mau lo lắng.

Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau đã nhanh chóng xác minh và bác bỏ thông tin trên. Theo đơn vị này hoạt động xuất khẩu cua Cà Mau vẫn diễn ra bình thường trong những ngày qua.

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau cũng cho biết sẽ tăng cường theo dõi nắm tình hình diễn biến thị trường để cung cấp thông tin chính xác, tránh thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến sản xuất và tiêu thụ cua Cà Mau của bà con.

THU HÀ

Nguồn: Theo BÁO PHÁP LUẬT TP.HCM
Kính thưa quý độc giả, Thủy Sản 247 hiện đang là đối tác truyền thông uy tín của nhiều đơn vị báo chí, truyền thông, triển lãm, hội chợ chuyên ngành thủy sản trên toàn cầu. Với sứ mệnh kết nối truyền thông thủy sản, chúng tôi sẽ nỗ lực mang đến quý độc giả những thông tin hữu ích, kịp thời và uy tín. Để người nuôi tôm, cá và doanh nghiệp thuận tiện cho việc phát triển nuôi trồng và kinh doanh. Quý bạn đọc có thể tham khảo hệ sinh thái Thủy Sản 247 bằng cách bấm vào đây để biết thêm chi tiết.
BQT Thủy Sản 247 Group.
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết