Thái Lan thắt chặt thủ tục nhập khẩu thủy sản

Đối tác truyền thông thủy sản 247
Cục Thủy sản Thái Lan ban hành thông báo mới về thủ tục nhập khẩu thủy sản, có hiệu lực từ ngày 7/5/2024.

Cục Thủy sản Thái Lan ban hành thông báo mới về thủ tục nhập khẩu thủy sản, có hiệu lực từ ngày 7/5/2024.

thuysan247.com

Thông báo mới - được gọi là Quy định, Phương pháp và Điều kiện xin cấp và cấp giấy phép nhập khẩu thủy sản hoặc sản phẩm thủy sản - đã sửa đổi các phần của thông báo hiện có, nhằm mục đích thắt chặt thủ tục nhập khẩu sản phẩm thủy sản.

Việc sửa đổi được đưa ra sau khi ngành thủy sản Thái Lan dấy lên lo ngại về việc giá thủy sản trong nước giảm do nhập khẩu thủy sản dư thừa.

Những thay đổi chính về thủ tục nhập khẩu theo quy định mới bao gồm:

— Đối với việc nhập khẩu nhiều loại thủy sản có trộn lẫn cả khai thác biển thì phải có bảng kê đóng gói, trừ trường hợp nhập khẩu theo hộp có liệt kê các chi tiết cần thiết như chủng loại, số lượng thủy sản đóng gói.

— Nhà nhập khẩu phải ghi rõ vị trí kho chứa, trung tâm hậu cần thủy sản trong các văn bản quy định để cơ quan chức năng kiểm tra.

— Hàng nhập khẩu của các tàu đánh cá không phải của Thái Lan phải nêu rõ số thông báo yêu cầu nhập cảng trong các hồ sơ.

— Sẽ xây dựng các phương pháp và thủ tục để cán bộ kiểm tra sản phẩm thủy sản nhập khẩu.

Nguồn: Theo Theo VASEP
Kính thưa quý độc giả, Thủy Sản 247 hiện đang là đối tác truyền thông uy tín của nhiều đơn vị báo chí, truyền thông, triển lãm, hội chợ chuyên ngành thủy sản trên toàn cầu. Với sứ mệnh kết nối truyền thông thủy sản, chúng tôi sẽ nỗ lực mang đến quý độc giả những thông tin hữu ích, kịp thời và uy tín. Để người nuôi tôm, cá và doanh nghiệp thuận tiện cho việc phát triển nuôi trồng và kinh doanh. Quý bạn đọc có thể tham khảo hệ sinh thái Thủy Sản 247 bằng cách bấm vào đây để biết thêm chi tiết.
BQT Thủy Sản 247 Group.
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết