Sản lượng tôm nước lợ, cua biển nuôi tăng mạnh

Đối tác truyền thông thủy sản 247
Tại Kiên Giang hiện đã bước vào chính vụ thu hoạch tôm nuôi nước lợ, cua biển nuôi. Nhờ thị trường tiêu thụ thuận lợi hơn nên giá bán tốt, sản lượng tăng mạnh.

Nông dân các huyện vùng U Minh Thượng vào vụ thu hoạch tôm, cua biển nuôi, sản lượng tăng mạnh. Ảnh: Trung Chánh.

Tại Kiên Giang hiện đã bước vào chính vụ thu hoạch tôm nuôi nước lợ, cua biển nuôi. Nhờ thị trường tiêu thụ thuận lợi hơn nên giá bán tốt, sản lượng tăng mạnh.

thuysan247.com

Theo Chi cục Thủy sản Kiên Giang, đến giữa tháng 5/2024, người dân trong tỉnh đã thả nuôi được 272.600ha thủy sản các loại, tăng hơn 3,7% so với cùng kỳ. Trong đó, tôm nuôi nước lợ trên 132.860ha, nhiều nhất là nuôi tôm - lúa với gần 106.700ha, còn lại là nuôi quảng canh cải tiến và nuôi thâm canh công nghiệp. Diện tích nuôi cua biển đạt gần 83.000ha. Nuôi các loại nhuyễn thể ven biển, nuôi cá lồng bè trên biển, nuôi cá ao, ruộng, vèo… diện tích đều tăng so với cùng kỳ.

Trong tháng 5, tổng sản lượng thủy sản nuôi trồng nông dân đã thu hoạch đạt hơn 47.100 tấn, tăng mạnh so với tháng trước (tăng 56,56%) do đã vào chính vụ thu hoạch. Trong đó, tôm nuôi nước lợ thu hoạch được gần 11.700 tấn, cua biển nuôi 3.340 tấn, còn lại là cá biển nuôi lòng bè, các loại nhuyễn thể và cá nước ngọt.

Lũy kế từ đầu năm đến nay, tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản của Kiên Giang đã thu hoạch đạt trên 106.700 tấn, trong đó riêng tôm nuôi nước lợ đóng góp gần 40.400 tấn.

(Theo nongnghiep.vn

Nguồn: Theo Theo VASEP
Kính thưa quý độc giả, Thủy Sản 247 hiện đang là đối tác truyền thông uy tín của nhiều đơn vị báo chí, truyền thông, triển lãm, hội chợ chuyên ngành thủy sản trên toàn cầu. Với sứ mệnh kết nối truyền thông thủy sản, chúng tôi sẽ nỗ lực mang đến quý độc giả những thông tin hữu ích, kịp thời và uy tín. Để người nuôi tôm, cá và doanh nghiệp thuận tiện cho việc phát triển nuôi trồng và kinh doanh. Quý bạn đọc có thể tham khảo hệ sinh thái Thủy Sản 247 bằng cách bấm vào đây để biết thêm chi tiết.
BQT Thủy Sản 247 Group.
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết