Giá bạch tuộc tăng do Mauritania kết thúc vụ khai thác

Đối tác truyền thông thủy sản 247
 Bộ thủy sản Mauritania thông báo vụ khai thác bạch tuộc kết thúc vào ngày 20/4. Tất cả hoạt động khai thác mực, bạch tuộc (thủ công, ven biển và xa bờ) trên khắp lãnh hải Mauritania đều tạm dừng sau ngày 20/4.

Bộ thủy sản Mauritania thông báo vụ khai thác bạch tuộc kết thúc vào ngày 20/4. Tất cả hoạt động khai thác mực, bạch tuộc (thủ công, ven biển và xa bờ) trên khắp lãnh hải Mauritania đều tạm dừng sau ngày 20/4.

thuysan247.com

Tất cả hoạt động đánh bắt cephalopod (thủ công, ven biển và xa bờ) sẽ bị đóng cửa trên khắp lãnh hải Mauritania kể từ ngày đó.

Trong khi vụ khai thác bạch tuộc đầu tiên ở Morocco tạm dừng từ 1/4 và kéo dài đến hết tháng 5/2024.

Quyết định này đánh dấu sự kết thúc của vụ đánh bắt bạch tuộc đầu tiên của Mauritania. Việc đóng cửa nhằm đảm bảo quản lý bền vững tài nguyên và tạo điều kiện cho bạch tuộc có thời gian sinh trưởng.

Giá bạch tuộc tại Mauritania đang có xu hướng tăng. Tại Morocco, kể từ đầu tháng 2/2024, giá đã tăng khoảng 1 EUR/kg hoặc hơn.

Giá mới cập nhật với bạch tuộc ở Morocco là: 15 EUR/kg đối với cỡ T1 và T2, 13,5 EUR/kg đối với T3, 11,5 EUR/kg đối với T4, 10,5 EUR/kg đối với T5, 10 EUR/kg cho T6, 8,5 EUR/kg cho T7 và 8 EUR/kg cho T8.

Người mua và nhà phân phối ở Tây Ban Nha và các nước chế biến khác đang phải đối mặt với mức giá tăng cao so với đầu năm nay và cuối năm ngoái do nguồn cung giảm. 

Giá bạch tuộc nhập khẩu vào EU năm 2024 cho đến nay vẫn thấp hơn mức tương đương của hai năm trước đó. 

Nguồn: Theo VASEP
Kính thưa quý độc giả, Thủy Sản 247 hiện đang là đối tác truyền thông uy tín của nhiều đơn vị báo chí, truyền thông, triển lãm, hội chợ chuyên ngành thủy sản trên toàn cầu. Với sứ mệnh kết nối truyền thông thủy sản, chúng tôi sẽ nỗ lực mang đến quý độc giả những thông tin hữu ích, kịp thời và uy tín. Để người nuôi tôm, cá và doanh nghiệp thuận tiện cho việc phát triển nuôi trồng và kinh doanh. Quý bạn đọc có thể tham khảo hệ sinh thái Thủy Sản 247 bằng cách bấm vào đây để biết thêm chi tiết.
BQT Thủy Sản 247 Group.
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết