DOC sơ bộ giảm thuế CVD cho tôm Ecuador

Đối tác truyền thông thủy sản 247
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) quyết định sơ bộ giảm thuế chống trợ cấp (CVD) cho tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) quyết định sơ bộ giảm thuế chống trợ cấp (CVD) cho tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador.

thuysan247.com

Ngày 19/4/2024, các quan chức DOC cho biết sẽ giảm tỷ lệ CVD cho các nhà nhập khẩu tôm của Santa Priscila từ 13,41% xuống 2,89%. Công ty Sociedad Nacional de Galapagos (SONGA) vẫn giữ nguyên mức CVD 1,69%; tuy nhiên, cũng theo DOC, do tỷ lệ của SONGA dưới mức 2%, thỏa mãn quy tắc “de minimis”, nên tôm nhập khẩu từ SONGA được miễn ký quỹ.

Như vậy, với sự thay đổi này, tôm nhập khẩu từ các công ty còn lại của Ecuador sẽ chịu mức CVD 2,89%, thay vì 7,55% như quyết định sơ bộ thông báo trước đó.

Quyết định cuối cùng về tỷ lệ CVD sẽ được công bố trước ngày 5/8/2024 – cùng thời điểm ra quyết định cuối cùng về thuế chống bán phá giá tôm nhập khẩu từ Ecuador và Indonesia.

Nguồn: Theo VASEP
Kính thưa quý độc giả, Thủy Sản 247 hiện đang là đối tác truyền thông uy tín của nhiều đơn vị báo chí, truyền thông, triển lãm, hội chợ chuyên ngành thủy sản trên toàn cầu. Với sứ mệnh kết nối truyền thông thủy sản, chúng tôi sẽ nỗ lực mang đến quý độc giả những thông tin hữu ích, kịp thời và uy tín. Để người nuôi tôm, cá và doanh nghiệp thuận tiện cho việc phát triển nuôi trồng và kinh doanh. Quý bạn đọc có thể tham khảo hệ sinh thái Thủy Sản 247 bằng cách bấm vào đây để biết thêm chi tiết.
BQT Thủy Sản 247 Group.
Vui lòng ghi rõ nguồn thuysan247.com khi sao chép bài viết này.
Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác về email [email protected].
Nhấn nút "quan tâm" nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ chúng tôi trên Zalo.

Bình luận bài viết